Hỏi về việc ăn tôm cua?

Các bạn ơi, làm ơn cho mình biết ăn tôm cua có chất béo & gây bệnh báo phì 0? 1 cô bác sĩ quen nói với mẹ mình là ăn tôm bị béo phì, hậu quả là mẹ mình 0 dám ăn tôm cua gì nữa. Thật vô lý! Làm ơn trả lời mình biết nha. Cảm ơn nhiều.

Comments

  • Chất chitosan trong vỏ tôm có thể giảm béo phì và lượng cholesterol cao trong máu

    Một nghiên cứu mới đây cho biết, hoá chất chitosan có trong vỏ tôm sẽ rất có ích cho việc giảm béo phì và lượng cholesterol trong máu.

    Nghiên cứu trên được đăng trên tập san Dược lý và Sinh lý học thực nghiệm và lâm sàng. Tác giả nghiên cứu (chủ nhiệm), Tiến sĩ Shahdat Hossain - Khoa Sinh Hoá và Sinh Học phân tử thuộc Đại học Jahangirnagar (Bănglađét), đã tiến hành kiểm tra tác động của chitosan (có trong vỏ tôm) đối với trọng lượng cơ thể, lượng lipid trong huyết tương và thành phần cấu tạo axít béo của những con chuột.

    Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Hossain và các cộng sự cho thấy, chitosan có thể giúp hạn chế tăng cân và lượng cholesterol trong máu ở chuột. Quan trọng hơn, khi được dùng như là nguồn bổ sung cho khẩu phần ăn kiêng, thì chitosan còn làm tăng tỷ lệ lượng choresterol có lợi hơn là có hại.

    Nếu được nghiên cứu sâu hơn, nghiên cứu này sẽ rất có ích về mặt xã hội và kinh tế. Trong khi béo phì có liên quan đến một số bệnh khác như đái tháo đường và van tim đang phát triển, thì nghiên cứu đột phá về tác động của chitosan có thể là vũ khí lợi hại trong công cuộc đấu tranh chống lại bệnh tim và đột quỵ - một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới mà thuốc chữa nó lại có ngay trong lớp vỏ bỏ đi của những con tôm ta vẫn thường ăn hàng ngày.

    Về mặt kinh tế, tôm được xem là nguồn thu xuất khẩu lớn thứ 2 ở một quốc gia đang phát triển như Bangladesh., do đó nghiên cứu này cũng là một dự báo tốt cho nền kinh tế tương lai. Vỏ tôm có thể góp phần quan trọng vào việc giảm bớt gánh nặng kinh tế bằng cách giúp kiểm soát béo phì và những bệnh về tim mạch khác. Một số quốc gia như Bangladesh có thể thu lợi kinh tế từ việc sản xuất và xuất khẩu những sản phẩm có nguồn gốc chitosan.

    Kết quả nghiên cứu cho rằng, chitosan sản xuất từ tôm có thể là nguồn dinh dưỡng tốt và giúp chống lượng cholesterol cao cũng như những biến chứng liên quan khác.

    Yên tâm về tôm cua nha bạn :D

  • Trong tôm cua có rất nhiều chất khoáng và canxi, tốt cho xương chứ sao lại có chất béo nhỉ ???

    Tôm chắc mẹ bạn ăn kèm với sốt mayonase nên mới gây béo phí đó, hihi, giỡn thôi ^-^

  • Người lớn k nên ăn nhiều tom cua vì nhiều Cholesteron ảnh hưởng đến hệ tim mạch, con nít thì cứ vô tư....

    Béo phì là việc nạp quá nhiều năng lượng vào so với năng lượng ra ( do vận động), như vậy ăn bất cứ thứ gì miển IN> OUT thì gây ra dư cân chứ k hẳn là tôm cua đâu.

    Khuyên Mẹ bạn nên ăn nhưng chừng mực là tốt nhất, chứ nhịn cái thứ tuyệt vời đó thì .....ực ực thèm chết.

  • ăn tôm thì ngon , ăn cua biển hay ghẹ cũng ngon không kém ... Thế thì bạn bảo mẹ mua nhiều tôm cua mà ăn cho sướng , sợ gì béo phì . Béo phì là tướng làm quan mà lị .

Sign In or Register to comment.