, cHuhu....!Em đã thất bại rồi! Các anh chị làm ơn giúp em với!?

Em muốn làm sôcôla để tặng cho một người. Em lấy bột ca cao, cho vào đó một xíu nước, đem trưng cách thủy rồi cho vào khuôn bỏ vào tủ lạnh. Nhưng sao không được, sôcôla của em nó cứ dẻo dẻo, nó không đông lại, không giống gì cả, em phải làm sao đây?

Comments

  • ah..mình từng làm socola mấy lần rồi,nói chung là cũng ko khó lắm,nhưng tùy mọi người nhận xét thôi ^^....

    đầu tiên bạn ra siêu thị mua cacao(ko phải cacao bột giống milo đâu nha,loai đó giống như thanh socola ấy,nhưng nó ghi là cacao chứ ko phải la socola,khoảng 25k/1 thanh)

    bạn phải mua socola nữa,tùy bạn thích socola nào thì mua cái đó,nhưng tốt nhất đừng mua loại rẻ tiền quá nha^^.....

    cacao va socola cắt nhỏ cho vao mot cái chén thủy tinh,đun cách thủy cho socola va cacao tan chảy( ko đun trực tiếp nha,vì như vậy socola sẽ bị cháy ko làm được đâu)

    nếu bạn muốn socola có nhân thì mua đậu phộng,hạt điều hay nho khô cho vao điều được....sau đó đổ hỗn hợp ra khuôn( bạn có thể dùng khay nước đá,có nhiều hình lắm,mình toàn dùng cái đó làm khuôn thôi ^^) cho vào ngăn đá khoảng 5 phút la nó đông lại rồi,sau đó dùng giấy bạc gói lại ^^

    chúc thành công nha ^^

Sign In or Register to comment.